Lễ Khai Giảng Năm Học 2022-2023 và Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023 và Kỷ niệm 40 năm Ngày giáo Việt Nam 20/11.  Về dự lễ khai giảng, có đồng chí Nguyễn Văn Tịnh- huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Đan Phượng. Nhà trường còn vinh dự được đón các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương; các Ban, ngành, đoàn thể, các Trường đại học và cao đẳng và đại diện các cơ quan báo đài về đưa tin làm cho không khí ngày khai trường thêm trang trọng, phấn khởi.

Về phía trường có: TS. Đoàn Xuân Viên – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị; NGƯT, Ths. Trần Hữu Thể – Bí thư đảng ủy, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Bá Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Ban trực thuộc trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường cùng về dự đông đủ. Tham dự lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 này còn có sự hiện diện của hơn 1000 tân sinh viên Khóa 15 vừa mới nhập trường trong năm học 2022 – 2023.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023. Diễn văn nhấn mạnh một số nội dung sau:

 Năm học 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội cũng như công tác tổ chức đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và nhà trường nói riêng. Trong bối cảnh đó, Nhà trường đã có những giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt kế hoạch đào tạo năm học”. Với tinh thần đồng thuận cao và ý chí khắc phục khó khăn, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp được quan tâm sát sao; tổ chức bộ máy được sắp xếp theo hướng tinh gọn hiệu quả; cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo tiếp tục được đầu tư đáp ứng yêu cầu đào tạo. Một số chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học như:  Tuyển sinh đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Sinh viên, học sinh các ngành khối kỹ thuật, công nghệ, kinh tế … tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập trung bình từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng, nhiều em có thu nhập từ 12 đến 15 triệu đồng/tháng. Quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục được gắn kết duy trì và mở rộng với hơn 100 đối tác thuộc các lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu như các đối tá: Esohai, BIDV, PMC, Toyota, CEO, Công ty LG Display Việt Nam, khách sạn Keangnam Hà Nội, Golden Gate..vv. Hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học, cao đẳng như Đại học Dongshin (HQ), Cao đẳng dự bị UPC của Úc…để triển khai chương trình du học, thực tập sinh, chuyển giao chương trình đào tạo. Ngoài đội ngũ giảng viên trong nước đã có sự tham gia giảng dạy của một số giảng viên nước ngoài.

Năm học 2022-2023, Nhà trường chào đón mới gần 2000 sinh viên, học sinh khóa 15 đã lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là nơi học tập. Trong số đó, có nhiều em sinh viên đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 tổ hợp điểm 3 môn xét tuyển Đại học trên 20 điểm (từ 20 – 25 điểm) hoàn toàn đủ điều kiện học đại học nhưng các em đã lựa chọn nhà trường. Xin nhiệt liệt chào đón các em, cảm ơn các em và phụ huynh đã tin tưởng và chọn lựa mái trường HTT. Đây chính là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường. Bắt đầu tại ngôi trường thân yêu này, các em được học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng, được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế trong một môi trường lành mạnh, thân thiện, tích cực. Chúng tôi kêu gọi, bằng hành động cụ thể và thiết thực trên cương vị công tác của mình, mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên hãy cố gắng hết mình để cho các em thấy rằng sự lựa chọn của các em là hoàn toàn đúng đắn.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Hiệu trưởng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên Nhà trường cũng như các thầy giáo, cô giáo đã cộng tác giúp đỡ Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua lời chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; gửi lời tri ân tới các nhà giáo lão thành vẫn hàng ngày, hàng giờ cống hiến vì sự nghiệp giáo dục cũng như sự phát triển của Nhà trường; kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và của Nhà trường nói riêng.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng cũng chúc mừng các tân sinh viên K15 và cám ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn vào học tại Trường. Thầy đã động viên và đưa ra lời khuyên tới các em tân sinh viên, đó là: Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng và phương pháp mà các thầy cô giáo truyền đạt, các em cần tự giác thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tích lũy kiến thức từ thực tiễn bởi “Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ và nắm vững kiến thức”.

 Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang đã đánh trống khai giảng năm học, chúc mừng thầy và trò Nhà trường bắt đầu một năm học mới dành được nhiều thắng lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài viết liên quan