Lễ Khai Giảng Năm Học 2023-2024 Khoa THPT Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

Sáng ngày 05/09/2023, Khoa THPT Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT. Trần Hữu Thể – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Bá Sơn – Phó Hiệu trưởng;Th.s Nguyễn Xuân Lịch – Trưởng phòng TC-HC-TH; Th.s Phạm Thị Thu Hồng – Phó Trưởng Khoa Y Dược, Ths Nghiêm Sơn Tùng – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa THPT – Nghề HTT; các thầy giáo, cô giáo khoa THPT, đại diện CMHS cùng các em học sinh lớp 10, 11, 12.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh:  “Năm học 2023 – 2024 là một năm học có nhiều dấu ấn với sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường, vì vậy toàn thể cán bộ, các thầy – cô giáo và học sinh sinh viên Trường CĐ CN&TM Hà Nội sẽ cùng đoàn kết, quyết tâm giảng dạy, học tập và nghiên cứu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm học 2022 – 2023, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là của các em học sinh, thầy và trò Trường CĐ CN&TM Hà Nội đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, đáng tự hào, theo đó, nề nếp, kỷ cương trường học trong giáo dục văn hóa, nghề nghiệp luôn được giữ vững. Đặc biệt, giáo dục các môn văn hóa cấp THPT đã có sự nâng lên như: Tỉ lệ học sinh đạt loại Khá, Giỏi về học lực tuy còn khiêm tốn chiếm 60%, nhưng tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Tốt và Khá chiếm tới hơn 95% đặc biệt không có học sinh hạnh kiểm yếu. Tỉ lệ học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT lên tới 96,8% vượt mốc kế hoạch đặt ra đầu năm học. Có nhiều em học sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao lên tới 25-26 điểm, hoàn toàn đủ tự tin để dự tuyển vào những trường đại học có uy tín. Đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng, là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo ngày một đi lên của Nhà trường.

Song hành với công tác dạy và học, hoạt động chăm sóc sức khoẻ, vui chơi, thể dục thể thao, văn nghệ của học sinh cũng luôn được Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để các em có đủ sức khoẻ về thể chất và tinh thần tham gia học tập và sinh hoạt, giúp các em hoàn thiện được nhân cách, xây dựng được tính tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống. 

TS. Đoàn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng
TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

“Năm học 2023 – 2024 sẽ là một năm học với nhiều thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò Nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, sự giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới chào mừng kỷ niệm 16 năm đào tạo và 20 năm thành lập Trường”.

PGS.TS Lê Bá Sơn đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước
PGS.TS Lê Bá Sơn đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

TS Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Tại buổi lễ, Khoa THPT công bố quyết định khen thưởng các bạn học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 – 2023 và trao học bổng cho các bạn học sinh khối 10 có kết quả xét tuyển đầu vào cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

 

Bài viết liên quan