LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TRAO ĐỔI SINH VIÊN VÀ LIÊN THÔNG GIỮA HTT VÀ ĐH CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC

Ngày 25/10/2023, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc do ông Ghunsu Park – Hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng tham dự buổi làm việc gồm có:

  • Về phía đoàn Công tác của Trường TU: Thầy Jeong-Hun Choi – Giáo sư trường TU; Thầy Seong-Soo Hong – Giáo sư trường TU; Thầy Soobum Lee – Trưởng team quốc tế TU; Thầy Minkoo Kang – Tổng thư ký trường TU.
  • Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: NGƯT Trần Hữu Thể- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.s Phạm Thị Nữ – Trưởng Phòng Đào tạo; Th.s Nguyễn Xuân Lịch – Trưởng phòng TC-HC-TH; Th.s Trần Thị Thắng – Trưởng khoa Ngôn ngữ Quốc tế, Th.s Lê Phương Thúy – Trưởng bộ môn Tiếng Hàn, Th.s Nguyễn Ngọc Hưng – phụ trách chương trình hợp tác quốc tế.
Tại buổi tiếp đón, TS. Đoàn Thị Thu Hương đã chào mừng Đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu với Đoàn những nét tổng quan, nổi bật về HTT. Với mô hình ba trụ cột: đào tạo chắc tay nghề gắn kết đào tạo với doanh nghiệp và giải quyết triệt để bài toán việc làm, HTT đã xây dựng chương trình đào tạo thực hành hoàn chỉnh và là một trong những trường tiên phong tại miền bắc đẩy mạnh mô hình gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, kiểm tra tay nghề và tuyển dụng. Hiệu trưởng nhấn mạnh đến vai trò của mối quan hệ hợp tác quốc tế với các đối tác Hàn Quốc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường những năm qua, đặc biệt các chương trình về trao đổi sinh viên, liên thông đại học giữa HTT và các trường Đại học tại Hàn Quốc.
Chia sẻ với đại diện lãnh đạo Nhà trường, đại diện phía Trường TU đã trình bày những nội dung trong chương trình hợp tác giữa HTT và TU về việc triển khai cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, học liên thông tại đại học TU Hàn Quốc. Trong đó sinh viên HTT có thể đăng ký tham gia từ năm thứ 2 với cơ hội nhận học bổng giảm 50-60% học phí tại TU. Sinh viên HTT khi tham gia chương trình được công nhận các học phần tại HTT, và có cơ hội tham gia hệ sinh thái việc làm của TU với hơn 4000 doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Với cam kết sau khi hoàn thành chương trình học tập tại TU sinh viên có thể nhận song song 2 bằng của HTT và TU, bên cạnh đó còn có cơ hội tham gia thị trường lao động với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ.
Thông qua buổi gặp gỡ, Ban Lãnh đạo của hai trường đã có những trao đổi liên quan đến chương trình liên thông và trao đổi sinh viên. Hai bên thống nhất hướng tới mục tiêu hợp tác lâu dài với phương châm đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của thị trường, giúp sinh viên có đủ năng lực đáp ứng công việc trong doanh nghiệp. HTT và TU sẽ thiết lập chương trình học liên thông tại TU dành cho sinh viên tốt nghiệp HTT và đẩy mạnh hợp tác học thuật chuyên môn; nâng cao chất lượng giáo dục và tri thức quốc tế.
Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc (TU) là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ tại Hàn Quốc và luôn thuộc top đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

Bài viết liên quan