LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 10/11, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (13/11/2003 – 13/11/2023) và Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Về dự lễ khai giảng, có đồng chí Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ – TB &XH, đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng, Ông Nguyễn Văn Tịnh – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp huyện Đan Phượng, Ông Nguyễn Thạc Hạnh – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Lập.

Về phía trường có: TS. Đoàn Xuân Viên – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị; ThS. NGND Chu Đình Tụ – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, NGƯT, Ths. Trần Hữu Thể – Bí thư đảng ủy, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Bá Sơn – Phó Hiệu trưởng.

Về dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường và Khai giảng năm học 2023-2024 còn có sự hiện diện của các ông bà: lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Đan phượng; nguyên lãnh đạo xã Tân Lập; lãnh đạo của hơn 60 Doanh nghiệp, trường học, đơn vị bạn; lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ cùng toàn thể các Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và Đặc biệt là sự có măt của hơn 1000 các bạn học sinh, sinh viên K16 Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội,

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được thành lập từ năm 2003 – tiền thân là Trường Dạy nghề dân lập Bách nghệ Hà Tây. Ban đầu, Trường chỉ đào tạo 4 ngành: tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh và xây dựng công trình giao thông. Đến nay, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đang đào tạo 46 ngành nghề trong đó có 21 ngành hệ Cao đẳng. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ngày nay đã trở thành một địa chỉ giáo dục đào tạo uy tín đối với doanh nghiệp và học sinh, sinh viên. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã cung ứng gần 20 nghìn lao động tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực ngành nghề đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu của thị trường lao động trong & ngoài nước.

Tại buổi lễ, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2023 – 2024. Trong diễn văn, Hiệu trưởng Đoàn Thị Thu Hương đã chia sẻ:

“Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang trên đà phát triển trở thành công xưởng lớn của thế giới, là nơi thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cơ hội việc làm cũng vì thế mà đang dần khởi sắc hơn. Trong tình hình thị trường việc làm khả quan như vậy, liệu chúng ta có cần phải học tập kiến thức vững vàng, có cần phải rèn luyện quá nhiều không? Câu trả lời là có. Bởi lẽ, thị trường việc làm mở cửa, vừa là cơ hội cho lao động Việt tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi trên thế giới, vừa là thách thức khi lao động của chúng ta phải cạnh tranh với lao động tay nghề cao của các nước bạn. Chính vì vậy, các bạn – những lao động tương lai của đất nước cần phải nhận thức được những khó khăn và cơ hội đó để đặt cho mình mục tiêu học tập, rèn luyện và phát triển năng lực của bản thân. “Làm chủ kiến thức – năng lực là làm chủ tương lai của chính mình”.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã lường trước được những khó khăn thách thức của thị trường việc làm trong tương lai và đã có những điều chỉnh trong định hướng đào tạo của Nhà trường. Trong đó, Nhà trường hướng tới đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp. Giúp các sinh viên ra trường vừa có kiến thức, chắc tay nghề, có thái độ chuyên nghiệp và dễ dàng thích nghi với môi trường doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp. Định hướng phát triển đúng đắn đó của nhà trường đã được minh chứng bằng việc gần 20 nghìn học viên – sinh viên của chúng ta có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, được doanh nghiệp đánh giá cao cả vễ kỹ năng và thái độ.”

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20 năm thành lập Trường, đồng chí Hiệu trưởng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên Nhà trường cũng như các thầy giáo, cô giáo đã cộng tác giúp đỡ Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua:

“Xin cảm ơn các thế hệ Ban lãnh đạo, các thế hệ thầy cô giáo – cán bộ – nhân viên đã luôn tận tụy gắn bó cùng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội qua 20 năm lịch sử và xây dựng nên một truyền thống đáng tự hào của chúng ta ngày hôm nay. Nhà trường hiểu rằng các thầy cô đã làm tất cả vì lòng yêu nghề và tình yêu với Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Xin cảm ơn thế hệ học viên, sinh viên đã gửi trọn niềm tin, chọn HTT là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, là nơi bắt đầu sự nghiệp của mình. Đặc biệt, Nhà trường luôn trân trọng những lời tri ân, những tình cảm quý giá mà các cựu học viên – sinh viên đã gửi tới Nhà trường trong dịp đặc biệt này.”

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng cũng chúc mừng các tân sinh viên K16: “Các bạn Tân sinh viên K16 yêu quý! Con đường kiến thức phía trước sẽ có những gập ghềnh, khó khăn vì “đường dẫn đến thành công không trải đầy hoa hồng” nhưng Cô mong rằng các bạn sẽ biến niềm tin thành công cụ để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.”

 Tại buổi lễ, TS. Đoàn Thị Thu Hương đã đánh trống khai giảng năm học, chúc mừng thầy và trò Nhà trường bắt đầu một năm học mới dành được nhiều thắng lợi.

Đại diện cho tân sinh viên K16 vừa mới nhập trường, sinh viên Lê Thị Ngọc Anh – chuyên ngành Logistics đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô đã tận tình chỉ bảo và hướng dẫn các em trong suốt thời gian qua: “Với hoài bão của tuổi trẻ, chúng em – những tân sinh viên k16 tràn đầy niềm tin và hy vọng, sẽ có những năm tháng thật đáng nhớ và có thể mang lại dấu ấn thành tựu, đóng góp vào truyền thống vẻ vang của trường. Chúng em tin tưởng rằng, với sự giúp sức của những thầy cô giáo đầy tâm huyết nơi đây, những gì mà chúng em có được ở Trường sẽ là những bệ phóng vững chắc cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa hơn trong tương lai.”

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Link tổng hợp ảnh lễ khai giảng và kỷ niệm 20 năm thành lập trường: https://drive.google.com/drive/folders/15Tp9BV32HWHxzpLUehRka5bjSz0TZleo?usp=sharing

Bài viết liên quan