LỚP HỌC NẤU ĂN MÓN VIỆT – HOẠT ĐỘNG VÔ CÙNG Ý NGHĨA

Ngày 09/06/2024 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội vinh dự khi được đồng hành cùng BETOAJI trong sự kiện lớp học nấu ăn truyền thống Việt Nam dành cho những người bạn Nhật Bản đáng mến.

Lớp học được tổ chức vào 11h – 15h tại phòng thực hành kỹ thuật chế biến món ăn của HTT. Tại đây, những người bạn Nhật Bản đã học cách nấu “Phở” và “Hoa quả dầm” – những đặc sản của đất nước Việt Nam.

Những người bạn Nhật Bản tham gia lớp học nấu ăn BETOAJI tại phòng thực hành chế biến món ăn của HTT

Các lớp học nấu ăn món Việt được BETOAJI lấy làm trọng tâm của các hoạt động chia sẻ và giao lưu văn hóa. Không chỉ giới thiệu ẩm thực, thông qua các lớp học nấu ăn này, BETOAJI còn giới thiệu và quảng bá các nét đẹp văn hóa, lịch sử Việt Nam. Đồng thời kêt nối các tình nguyện viên Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

“BETOAJI” là tổ chức thiện nguyện do các bạn sinh viên và thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác tại Nhật Bản lập nên từ ngày 18/11/2012 hoạt động với 2 mục tiêu chính: Giới thiệu những nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè Quốc tế đặc biệt là các bạn Nhật Bản.

Lợi nhuận thu được từ các lớp nấu ăn và các hoạt động được dành cho các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến trẻ em nghèo tại Việt Nam. Một số dự án mà BETOAJI đã và đang hoạt động như Dự án Bàn ghế yêu thương, chương trình Gia đình nhỏ – tình yêu lớn, Học bổng BETOAJI dành cho các bạn nhỏ khó khăn,…v.v.

Hy vọng rằng, HTT và BETOAJI sẽ tiếp tục đồng hành mang lại nhiều hơn những sự kiện thiện nguyện có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

Bài viết liên quan