Nên học quản trị kinh doanh hay kế toán

Ngành quản trị kinh doanh và kế toán là hai ngành nghề dược rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay, mỗi ngành lại có những điểm mạnh riêng. Chính vì sự cân bằng này cho nên nhiều bạn trẻ đang phân vân nên học kinh doanh hay kế toán. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin để phân biệt hai ngành này để có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Tổng quan về ngành kế toán

Ngành kế toán được nói một cách dễ hiểu là ngành ghi chép tài sản, của cải, các hoạt động chi tiêu của công ty giúp cho ban giám đốc có được những chính sách kinh doanh chính xác, thực hiện trả lương đầy đủ cho nhân viên trong công ty.

Thời điểm hiện tại ngành kế toán khá là dễ xin việc, sinh viên khi theo đuổi lĩnh vực này sẽ được trả mức lương khởi điểm là 5 triệu/ 1 tháng. Hiện nay trên thị trường đang có hơn 200 nghìn công ty hoạt động cho nên nhu cầu sử dụng nhân viên kế toán là rất cao.

Để làm tốt được công việc kế toán nhân viên cần phải có những kỹ năng đó là tin học văn phòng, cẩn thận, trung thực và chịu được khối lượng áp lực lớn.

Để công tác trong lĩnh vực kế toán cần có đầy đủ các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến ngành kế toán do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành nghề tổng hợp các bộ môn cơ bản về quản trị và kinh doanh. Sinh viên theo học ngành nghề này sẽ sẽ được đào tạo những kiến thức về kế toán, tài chính cho đến các chiến lược về kinh doanh, marketing… giúp tạo ra mô hình hoạt động hiệu quả cho công ty.

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề hỗ trợ cho sự phát triển của lĩnh vực kinh tế. Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn trẻ năng động, yêu thích công việc liên quan đến kinh doanh.

Sinh viên sau khi học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức kỹ năng giúp định hướng bản thân phù hợp với công việc trong ngành. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng ở lĩnh vực này rất cao, chính vì vậy cơ hội làm việc của bạn sẽ rất là thuận lợi.

Nên học quản trị kinh doanh hay kế toán

Ở mỗi ngành lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, đối với các bạn để xác định học quản trị kinh doanh hay kế toán các bạn cần phải xác định ngành nghề nào phù hợp với mình để đưa ra sự lựa chọn chính xác. Cả hai ngành nghề trên đều có tiềm năng phát triển, chính vì vậy cho dù lựa chọn ngành nghề nào các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về công việc.

Bài viết liên quan