Talkshow “Nhật Bản chuyện chưa kể”

THƯ MỜI THAM DỰ TALKSHOW “NHẬT BẢN CHUYỆN CHƯA KỂ”

Bài viết này là lời mời trân trọng gửi tới các bạn, tham dự buổi Talkshow “Nhật Bản chuyện chưa kể” – để cùng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Kim Thanh về Hokkaido và ngành Thủy sản ở Nhật. Với những trải nghiệm tại Nhật Bản, bạn sẽ mang lại cho chúng ta những câu chuyện thú vị, những định hướng về ngành Thủy sản liệu có như chúng ta vẫn nghĩ ???

Chương trình được thực hiện bởi sự phối hợp tổ chức giữa Công ty TNHH Esuhai và Trường Cao đẳng Công nghệ & Thương mại Hà Nội

Thời gian: 10h00 – 12h00 ngày 06 tháng 6 năm 2021 (chủ nhật)

Nội dung: Những chia sẻ của TTS Nguyễn Thị Kim Thanh trải nghiệm tại Nhật Bản và những định hướng học tập – làm việc tại đất nước này.

Hình thức họp mặt: Trực tuyến thông qua phần mềm Zoom Meeting

NHẬT BẢN TRONG TÔI (NGUYỄN THỊ KIM THANH)

Với tôi Nhật bản là những hình ảnh trong cuốn tạp chí mà tôi đã đọc ở đâu đó, với hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ hay những cô gái chàng trai trong trang phục Kimono đẹp mê hồn. Rồi qua những thước phim hoạt hình Anime mà ngày ngày xem với đứa bạn cùng phòng.

Thế rồi dần dần tôi yêu Nhật Bản từ đó. Tôi tò mò hơn với Nhật Bản, tò mò từng địa danh, từng Tỉnh Nhật Bản như thế nào, con người nơi đó ra sao. Tokyo có phồn hoa, rực rỡ như những bức ảnh, hay là mơ ước được tới Hokkaido để thấy “đường chân trời” một cách rõ nét và chân thực nhất, hay vào mùa xuân tới ngắm hoa anh đào để rồi chỉ một cơn gió nhẹ thôi những cánh hoa trắng hồng khẽ rơi như những bông tuyết, lãng mạn hệt như những thước phim hoạt hình Nhật Bản.

Và tôi đã tìm hiểu Nhật Bản và tôi bỗng thấy Nhật Bản còn thú vị hơn những gì mà tôi đã tìm hiểu rất nhiều. Thông qua những Sempai những anh chị đã ở Nhật bản, tôi say sưa nghe họ kể về những điều nhỏ nhặt nhưng chứa đầy kỉ niệm và sự vui vẻ về Nhật bản ấy. Thế rồi tôi biết tới chị, một con người nhỏ nhắn nhưng tràn đầy nghị lực và kiên quyết cho niềm đam mê của mình.

Điều mà tôi thích thú là tôi khâm phục nhân vật ấy. Chị đã giữ vững được niềm đam mê của tuổi trẻ và phát triển đam mê đó dù khó khăn chị vẫn không từ bỏ. Dù cho người nói “Đừng theo ngành Thủy Sản, vất vả lắm” hay giữa bao người chọn Thực phẩm hay điện tử vì nghe nói công việc nhẹ nhàng hơn. Hay giữa Tokyo phồn hoa chị vẫn chọn Hokkaido nơi nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ của chị . Và chị quyết tâm sang Nhật làm Thủy sản, để hôm nay chị trở thành nhân sự cao cấp của công ty Thủy Sản lớn nhất nước. Vậy là Nhật Bản đã mang lại cho chị nhiều thứ hơn là chúng ta vẫn nghĩ đấy

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH

Hotline liên hệ đăng ký chương trình: 0368.465.234 (Thầy Lanh)

 

 

 

Bài viết liên quan