Thống đốc và đoàn đại biểu tỉnh Niigata thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Ngày 12 tháng 01 năm 2023, tại Hội trường lớn nhà C, Nhà trường đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu do Thống đốc tỉnh Niigata – Nhật Bản dẫn đầu về thăm và làm việc tại trường.

Tham dự Hội nghị:

– Về phía Đoàn đại biểu tỉnh Niigata có ngài Hanazumi Hideyo – Thống đốc tỉnh Niigata – Nhật Bản cùng với gần 40 lãnh đạo đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản tháp tùng

– Về phía Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội, tiếp đoàn đại biểu: TS Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện trong toàn trường.

– Đại diện lãnh đạo Công ty Esuhai – đơn vị đối tác liên kết với trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Hanazumi Hideyo đánh giá cao việc hợp tác giữa Nhà trường, các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tỉnh Niigata và Nhật Bản. Bản thân ngài cũng như tỉnh Niigata mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, trong phái cử thực tập sinh sang thực tập, làm việc tại tỉnh Niigata. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. là một trong những “địa chỉ đỏ” tin cậy trong hợp tác, tuyển dụng, đào tạo về nhân lực.

Ngài Hanazumi Hideyo tin tưởng, với sự đào tạo chuyên nghiệp của nhà trường, sự hợp tác về nhân lực sẽ đem lại những hiệu quả cao. Sinh viên của trường sẽ có nền tảng tốt để đáp ứng những đòi hỏi cao về tay nghề, và sẽ phát huy hết năng lực khi trải qua năm cuối thực tập tại Nhật Bản để nâng cao hơn kỹ năng, chắc chắn sinh viên sẽ trang bị hành trang kiến thức, năng lực cao để có những vị trí việc làm tốt cho tương lai.

Thống đốc Hanazumi Hideyo phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng khi được tiếp đón đoàn đại biểu do Thống đốc tỉnh Niigata – Nhật Bản dẫn đầu về thăm và làm việc tại Trường, đồng thời cảm ơn ngài Thống đốc và các thành viên trong đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ để chương trình Phái cử thực tập sinh, các chương trình việc làm của thah niên Việt Nam tại Nhật Bản nói chung, tỉnh Niigata nói riêng được triển khai thuận lợi trong thời gian vừa qua.

TS Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và cảm ơn sự ủng hộ của Thống đốc tỉnh Niigata trong các chương trình phái cử sinh viên thực tập và đi làm việc tại Nhật Bản

Hợp tác mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên tại trường tiếp cận với con đường học tập, thực tập và làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Đây là cái “bắt tay” vì mục tiêu chung của 2 bên, là một trong những định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai.

Thông qua sự hợp tác này, các em sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. có thêm mục tiêu mới để lựa chọn và làm động lực thúc đẩy việc học tập của chính mình, quý phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi con em mình được đào tạo và định hướng trong học tập, làm việc tại một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới.

Có mặt tại buổi lễ, gần 40 lãnh đạo các doanh nghiệp tại Nhật Bản đã đi tham quan giảng đường, các phòng thực hành, thực tập của Trường và đánh giá cao môi trường học tập tại HTT. Đây sẽ là nơi đào tạo những thế hệ sinh viên có chất lượng, có tay nghề để có đủ điều kiện để nâng cao tay nghề và làm việc tại đất nước Nhật Bản.

Một số hình ảnh:

 

 

 

Bài viết liên quan