Tiếp đón đoàn UITM – Ba Lan về thăm và làm việc tại Trường

Ngày 10/10/2022, Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tiếp đón Đoàn trường UITM – Ba Lan về thăm và làm việc tại Trường theo chương trình hợp tác của hai bên nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên HTT nói riêng sang Ba Lan du học theo chương trình hợp tác của 2 bên.

Tiếp đón đoàn Đại học UITM, về phía Trường HTT có:

– TS, Đoàn Thị Thu Hương:  Phó Chủ Tịch HĐQT, Hiệu Phó Nhà Trường

– Gs, Nguyễn Chí Thuât: Giám đốc Trung tâm HT Phát Triển VH và NN Ba Lan

– Ths, Lê Thị Khuyên: Chuyên viên tư vấn về tuyển sinh

Về thăm và làm việc tại HTT, phía đoàn Đại học UITM:

– GS. Agata Jurkowska-Gomułka: Hiệu trưởng Trường UITM

– Bà Magdalena Louis: Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và tuyển sinh

– Ông Tuna Dalaman: Chuyên viên tư vấn về tuyển sinh

– Ông Piotr Gomułka: Người đi cùng Đoàn

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và báo cáo kết quả triển khai chương trình hợp tác “Du học Ba Lan” trong thời gian vừa qua, đồng thời vạch ra phương hướng để tiếp tục đẩy mạnh chương trình này trong tương lai.

Kể từ khi hợp tác giữa hai trường được ký kết HTT đã tổ chức giới thiệu nhiều buổi hội thảo (online – trưc tiếp), đăng nhiều thông tin   hình ảnh bài viết giới thiệu về Du học Ba Lan cho SV HTT trên Website, Fanpage của trường. Thông qua đó SV của HTT đã có những thông tin hữu ích về những ưu điểm, lợi thế khi tìm hiểu về DH Ba Lan đặc biệt là các ngành học, chính sách hỗ trợ của Trường UITM

Kết quả: Đã có nhiều sinh viên quan tâm tham dự và tìm hiểu thông tin. Hiện tại tại TTVH và NN Ba Lan có một lớp học 5 HS đang theo lớp học tiếng để chuẩn bị nền tảng cho việc đi du học tại BL.

Khó khăn: Do dịch covid, chiến tranh, đặc biệt về vấn đề visa rất khó khăn do quy trình.

Thông qua buổi làm việc, cả hai bên đều có những đề xuất và đóng góp nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông và tuyển sinh, tăng cường hỗ trợ sinh viên HTT tham gia chương trình này.

 

Bài viết liên quan