Tỷ lệ việc làm của ngành dược

Ngành được là một trong những ngành trọng điểm trong hệ thống y tế được nhà nước ta chú trọng. Tuy nhiên hệ thống đào tạo của Bộ Giáo dục vẫn chưa đáp ứng đủ được nguồn nhân lực ngành dược. Điều này khiến cho tỉ lệ việc làm của ngành dược là rất cao. Bài viết ngay hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về tỉ lệ việc làm của ngành dược các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về ngành dược

Ngành dược là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuộc giúp chăm sóc sức khỏe người bệnh, cộng đồng, tạo môi trường sống khoẻ mạnh. Ngành được hiện đại hiện đại hiện nay chủ yếu là áp dụng các kỹ thuật điều chế, sản xuất hiện đại tại tạo ra các loại dược phẩm tốt nhất nhằm chăm sóc sức khoẻ của con người người. Ngoài ra với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay ngành dược còn góp phần quan trọng trọng việc bào chế các loại vacxin phòng chống dịch bệnh.

Ngành dược xoay quanh nhiều nguồn kiến thức khác nhau tuy nhiên kiến thức cốt lõi của ngành dược vần là sinh học và hoá học, đây là hai nhóm môn giúp bạn nắm vững được kiến thức ngành dược.

Ngành dược sau khi ra trường có thể tham gia được ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tham gia nghiên cứu, bào chế thuốc, kinh doanh dược phẩm, kiểm định thuốc, tham gia công tác giảng dạy…

Tỉ lệ làm việc của ngành dược

Trước đây các trường đào tạo ngành dược hàng đầu cả nước chỉ đào tạo được số lượng nhỏ nhân lực ngành dược cho nên theo sự phát triển của xã hội nguồn nhân lực ngành dược thiếu hụt trầm trọng, đỉnh điểm cho đến thời điểm hiện tại dịch bệnh bùng phát lớn nhân lực ngành dược cùng những ngành khác trong hệ thống y tế thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy cơ hội làm việc ngành dược luôn được đánh giá là rất cao.

Theo như tính toán hiện nay tỷ lệ việc làm của ngành dược lên đến 90%, điều đó cho thấy việc lựa chọn theo học ngành dược là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên.

Khác với trước đây khi mà điểm đầu vào các trưởng đại học dược của Bộ giáo dục là rất cao và thời gian học lên tơi 5 năm. Tuy nhiên hiện nay được sự đồng ý của Bộ giáo dục cũng như Bộ Y tế đã cho phép mở nhiều trường cao đẳng được có thời gain dào tạo chỉ từ 18 đến 24 tháng, điểm đầu vào rất thấp và chất lượng đào tạo hoàn toàn đảm bảo.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin về tỷ lệ việc làm của ngành dược, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan