VỪA HỌC THPT VỪA ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ – XU HƯỚNG MỚI CỦA PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN TRẺ

Vì sao nên chọn học nghề sớm?

Trên thế giới, xu hướng học nghề ngay từ độ tuổi THPT (14-15 tuổi) không còn quá mới mẻ, nhưng ở Việt Nam, đây thực sự là hướng đi mới. Bỏ qua những định kiến về bằng cấp, nhiều bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp sớm, tự đánh giá năng lực của mình khó có cơ hội học bậc đại học nên đã lựa chọn đăng ký học chương trình THPT song song với học nghề. Sau khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp, các bạn học sinh vừa có bằng THPT, vừa có bằng nghề cũng như các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường lao động, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp theo đổi ước mơ của mình.

Học song bằng: Lựa chọn nghề nghiệp mới

Học song bằng: vừa học nghề – vừa học THPT đây là xu hướng được thế giới khuyến khích khi nó định hướng nghề sớm, phân hóa lao động rõ ràng, tiết kiệm chi phí đào tạo cho xã hội; đồng thời, giảm tình trạng dư thừa lao động trình độ đại học, trên đại học nhưng lại thiếu những người thợ lành nghề. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 đăng ký học hệ THPT nghề vừa có bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề. Với kỹ năng được đào tạo bài bản về nghiệp vụ nghề, học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc đúng chuyên ngành đào tạo, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập cho bản thân và gia đình.

Ngành Công nghệ ô tô - xu hướng của tương lai
Ngành Công nghệ ô tô – xu hướng của tương lai
Chế biến món ăn - Ngành học nằm trong top các ngành “hot”
Chế biến món ăn – Ngành học nằm trong top các ngành “hot”

Lợi ích khi học tập tại Khoa THPT nghề HTT

(*) Hệ THPT nghề tại HTT với phương pháp giảng dạy sáng giúp các bạn học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả và hứng thú với việc học tập. Chương trình đào tạo theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (giáo dục định hướng nghề nghiệp); học sinh đăng ký lớp học theo tổ hợp môn lựa chọn và chuyên đề học tập lựa chọn phù hợp theo năng khiếu, sở thích của mình; học sinh được đào tạo Tiếng Anh, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nội dung giáo dục địa phương;

(*) Hệ THPT nghề tại HTT định hướng nghề nghiệp sớm giúp các bạn tự tin lựa chọn ngành nghề cho mình sau này, cũng như lựa chọn xét tuyển Đại học sau khi hoàn thành lớp 12. Hiện tại HTT tập trung định hướng các môn thuộc các chuyên ngành liên quan tới các ngành nghề trọng điểm của Nhà nước như khối du lịch – khách sạn, Công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, Điện lạnh và Tiếng Trung.

(*) HTT cam kết học phí cố định trong suốt 3 năm học, bên cạnh đó kinh phí đào tạo các môn chuyên ngành liên quan tới hướng nghiệp sẽ được chính phủ tài trợ 100%.

(*) Học sinh hệ THPT nghề được đăng ký học bán trú giúp phụ huynh và học sinh thuận tiện trong học tập và di chuyển.

(*) HTT có đội ngủ giảng viên nhiệt huyết và năng động, chương trình đào tạo thường xuyên kết hợp với các hoạt động ngoại khóa giúp cho việc học tập không còn quá nhàm chám với các kiến thức khô khan.

Bài viết liên quan