Xu hướng của ngành công nghệ thông tin hiện nay

Trong thời kỳ ngành công nghệ số hiện nay ngành công nghệ thông tin đóng một vai trò rất quan trọng, chúng chi phối tất cả các ngành nghề quan trọng, là chìa khóa thành công. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ vẫn muốn tìm hiểu về xu hướng ngành công nghệ thông tin hiện nay, để biết được câu trả lời các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin

Hiện tại chúng ta đang ở thời điểm công nghệ hiện đại 4.0, đây là thời kỳ cần phải có những đột phá mới về công nghệ, chúng được xem là nền tảng của các ngành nghề khác.. Sự thay đổi của ngành công nghệ thông tin mang lại những thay đổi lớn trên thị trường khiến cho việc làm truyền thống mất đi.

Ngành công nghệ thông tin được gọi với cái tên quốc tế là information technology (viết tắt là IT), đây là ngành học tập được đào tạo về  các phương pháp, công cụ sử dụng phần mềm, hệ thống máy tính, internet. Giúp cho các sinh viên sau khi ra trường sẽ biết cách lập trình, vận hành các hệ thống công nghệ thông tin, thiết bị công nghệ và các hệ thống mạng.

Ngành công nghệ thông tin hiện nay được chia ra thành các lĩnh vực khác nhau như công nghệ phần mềm. quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu, khoa học máy tính, an ninh mạng, hệ thống thông tin kinh doanh, phát triển game, viễn thông, thiết kế phần mềm, kỹ thuật phần mềm, quản lý dự án, công nghệ truyền thông kỹ thuật số, kỹ thuẩ công nghệ mạng thông tin.

Xu hướng của ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại số hoá hiện nay không chỉ nói riêng Việt Nam, các nước muốn phát triển hơn nữa cần phải có một lực lượng nhân lực công nghệ thông tin khổng lồ. Theo như thống kê hiện nay có hơn 60% thị trường công nghệ thông tin tại Việt nam là phục vụ cho nhu cầu của thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên hiện tại nguồn nhân lực công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các lĩnh vực là chưa đủ, chính vì vậy cho nên ngành nghề này luôn “hot” và có mức thu nhập cao.

Việc trở thành dân công nghệ thông tin không chỉ mang đến cho các bạn thu nhập cao mà mở rộng cơ hội làm việc không chỉ trong nước mà còn ra cả quốc tế.

Tuy nhiên để có thể làm việc ở nhiều nơi trên thế giới các bạn trẻ cần phải không ngừng cập nhật kiến thức mới, trau dồi vốn tiếng anh, các kỹ năng mềm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xu hướng phát triển ngành công nghệ thông tin, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI

  • Trụ sở chính: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • VP Hồ Tùng Mậu: Phòng 102 nhà B, số 128A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3362.8666 – Hotline: 0928.88.99.00
  • Website: www.htt.edu.vn
  • Fanpage: facebook.com/HTTcollege
  • Email: info@htt.edu.vn

Bài viết liên quan