Chi tiết về xét tuyển cao đẳng Tự động hóa công nghiệp tại HTT

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa công nghiệp là một trong những ngành có nhiều tiềm năng phát triển hiện nay. Bạn muốn trở thành kỹ sư R&D, kỹ sư vận hành hay nhân viên kỹ thuật điều khiển hệ thống dây chuyền sản xuất tự động trong nhà máy sản xuất nước giải khát, dược phẩm, khu công nghiệp… Và đang phân vân chưa biết đăng ký xét tuyển cao đẳng Tự động hóa công nghiệp ở đâu, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tìm hiểu chi tiết về ngành học này nhé!

Cao đẳng Tự động hóa Công nghiệp là gì?

Tự động hóa công nghiệp là ngành nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất nhằm thực hiện một công việc mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người. Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh, robot thông minh ở văn phòng, nhà máy. Khi các nhà máy công nghiệp được hình thành, cũng là thời điểm mà ngành tự động hóa công nghiệp thể hiện rõ vai trò quan trong của mình. Khi nào vẫn còn các nhà máy sản xuất công nghiệp, khi đó ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa vẫn còn thể hiện vai trò quan trọng của mình.

Cao đẳng Tự động hóa công nghiệp học những gì?

Sinh viên ngành Tự động hóa công nghiệp tại Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được trang bị kiến thức cơ bản về an toàn điện, lý thuyết mạch điện, đo lường, và các kiến thức chuyên môn về điều khiển tự động, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật số, lập trình PLC, điều khiển điện khí né, Robot Công nghiệp, quản lý tự động hóa tòa nhà…bên cạnh đó sinh viên HTT được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, ngoại ngữ, tin học và được thực hành thực tập tại các Doanh nghiệp liên kết với Nhà trường như Hawee, Viettech, Đại An, Việt An,..

Sinh viên Cao đẳng tự động hóa công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp cao đẳng Tự động hóa công nghiệp làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Tự động hóa có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ô tô, tự động hóa phục vụ hàng không, nhà máy điện, các nhà máy chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền sản xuất giấy,…

Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Một số vị trí cụ thể như:

 • Lắp đặt và bảo trì hệ thống điện dân dụng;
 • Lắp đặt và bảo trì hệ thống điện công dụng;
 • Lắp đặt và bảo trì các loại tủ điện công nghiệp;
 • Lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống tự động hóa;
 • Lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng mạch máy công cụ;
 • Thiết kế, thi công và lập trình điều khiển sử dụng vi điều khiển
 • Thiết kế, thi công và lập trình điều khiển sử dụng bộ điều khiển công nghiệp
 • Tư vấn kỹ thuật và kinh doanh thiết bị điện, tự động

Xét tuyển Cao đẳng Tự động hóa công nghiệp ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Tự động hóa công nghiệp với phương thức xét tuyển qua học bạ lớp 12 THPT hoặc theo điểm thi THPT quốc gia.

Ngay từ những ngày đầu nhập học sinh viên HTT không chỉ được học tập trong một môi trường năng động sáng tạo mà còn có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa:

 • Các chương trình giao lưu văn nghệ
 • Các hoạt động festival chuyên ngành
 • Các câu lạc bộ thể thao: bóng đá, bóng chuyền, dance sport

HTT đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thích ứng với thị trường lao động, bao gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ, tin học. Nhà trường ký kết với nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoài nước về đào tạo và tuyển dụng, bên cạnh đó là các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học HQ – Úc, chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, xét tuyển cao đẳng Tự động hóa công nghiệp sẽ mang lại cơ hội lớn cho các bạn trẻ trong thời gian tới.

Bài viết liên quan