Lý do nên lựa chọn học ngành cao đẳng dược

Từ trước tới nay chúng ta chỉ biết đến các trường đại học y dược với đầu vào cao ngất ngưỡng, thông thường các bạn sinh viên thi được vào đầu vào cao ngất ngưỡng, hầu như những bạn thi vào đầy đều là những người học rất giỏi. Chính vì vậy rất nhiều bạn học lực phổ thông không tốt muốn theo đuổi ngành dược rất khó khăn. Tuy nhiên hiện nay các hệ cao đẳng dược đã xuất hiện nhiều, vậy lý do vì sao nên học cao đẳng dược các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Sinh viên cao đẳng dược có thể làm việc sau khi ra trường đa dạng

Học ngành dược ở đâu là phù hợp ?

Đối với lĩnh vự dược dành cho sinh viên cao đẳng, việc làm của họ được thực hiện sau khi ra trường rất đa dạng có thể kể đến như: Quản lý nhà nước về dược, nghiên cứu dược, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc, phân phối lưu thông thuốc, marketing về ngành dược… với những ngành nghề kể trên có thể nói học cao đẳng dược sau khi ra trường các bạn có thể theo đuổi rất nhiều công việc liên quan đến ngành dược mà không hề thua kém đại học.

Đầu vào dễ dàng hơn

So với các trường đại học dược việc theo đuổi ngành dược tại Cao đẳng là dễ hơn rất nhiều, đa phần yêu cầu đầu vào của cao đẳng dược tại các trường cao đẳng là khá thấp, thường chỉ là qua điểm sản của kỳ thi Trung học phổ thông hay có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Điều này giúp các bạn có đam mê theo đuổi ngành dược giảm được áp lực và căng thẳng hơn.

Thiên về đào tạo tay nghề

Ngành dược học những gì ?

Đa phần thời gian đào tạo tại cao đẳng dược sẽ ưu tiên đào tạo tay nghề cho sinh viên sau khi ra trường có thể trực tiếp bắt tay vào công việc. Lý thuyết và thực hành sẽ được thực hiện song song với nhau. Điều này giúp cho rất nhiều bạn sinh viên cao đẳng dược sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc cho mình.

Chi phí đào tạo phải chăng hơn, thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo của cao đẳng dược chỉ bằng nửa thời gian đào tạo so với hệ đại học, chính vì vậy thời gian đào tạo được tiết kiệm được hơn rất nhiều về thời gian và kinh phí cho người học. Bạn sẽ nhanh chóng được tiếp cận công việc để trang trải chi phí cho cuộc sống. Sau này nếu có nhu cầu học lên đại học các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lý do vì sao nên học cao đẳng dược, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết liên quan