Ngành Công nghệ ô tô – Xu hướng của tương lai

Ngành Công nghệ ô tô - xu hướng của tương lai

Công nghệ ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, là một ngành đầy triển vọng, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với xu hướng phát triển đó, ngành Công nghệ ô tô đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ để khẳng định mình và thực hiện những dự định tương lai.

Trong những năm gần đây, khi mà mong muốn rút ngắn con đường học tập,  việc định hướng nghề nghiệp được các Nhà trường, gia đình và chính bản thân các bạn trẻ năng động rất chú trọng, quan tâm; ngành Công nghệ ô tô đã được lựa chọn và đưa vào đào tạo ngay khi người học vừa bước vào ngưỡng cửa THPT. Ngày càng có một bộ phận lớn các phụ huynh và các em ý thức được rằng sau khi tốt nghiệp THCS có thể cân nhắc việc định hướng cho con em mình tham gia thị trường lao động sớm để trang bị trình độ chuyên môn kỹ thuật, năng lực tay nghề cao phù hợp với năng lực cá nhân nhằm có được cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao.

Chương trình THPT – nghề Công nghệ ô tô tại HTT có gì đặc biệt?

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) bên cạnh chương trình THPT, chương trình đào tạo nghề cũng được chú trọng phát triển. Vậy thì khi theo học nghề Công nghệ ô tô tại đây, các bạn học sinh sẽ được học những gì ?

Theo học ngành Công nghệ ô tô, học viên  sẽ được học các môn học chuyên ngành của ngành công nghệ ô tô như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,… trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu nói trên để giúp cho sinh viên có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Ngoài ra, các em còn được trang bị các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết cho một kỹ thuật viên ngành Công nghệ ô tô trong tương lai.

Học ngành công nghệ ô tô là phải học kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tại HTT, chương trình học thiên về thực hành, “cầm tay chỉ việc”. Phương pháp này giúp các bạn học sinh có điều kiện tiếp cận với môi trường thực tế, hứng thú với nghề mình đã chọn, có nhiều kinh nghiệm làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
    *    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/