Tốt nghiệp ngành Tiếng Hàn bạn có thể làm công việc gì ?

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là một câu chuyện rất dài và là những quyết định khó khăn của mỗi bạn trẻ khi lựa chọn ngành học. Việc lựa chọn ngành học theo xu thế hay lựa chọn theo sở thích là vấn đề rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được những nghề nghiệp bạn có thể làm khi tốt nghiệp ngành tiếng Hàn

Bạn đã biết biết: Hằng năm, một số lượng rất lớn sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Hàn ở có ngay việc làm ngay sau khi ra trường, số còn lại học tiếp lên cao hoặc đi du học…  Vậy nếu bạn là cử nhân ngành tiếng Hàn, bạn có thể làm những công việc gì ?

Tốt nghiệp ngành Tiếng Hàn bạn có thể làm công việc gì ?

Biên phiên dịch

Biên dịch tiếng Hàn là tập hợp các kỹ năng gồm năng lực ngoại ngữ (tiếng Hàn), kiến thức chuyên môn, năng lực tra cứu tổng hợp… Nói tóm lại, định nghĩa đơn giản về biên dịch hay phiên dịch là công việc chuyển từ một văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ tiếng Hàn.

Tốt nghiệp ngành tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể làm việc như một Biên dịch viên. Có thể thấy, nếu giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở ngành này. Tuy nhiên, bạn muốn trở thành một biên dịch viên giỏi, ngoài khả năng ngôn ngữ, bạn phải có các tiêu chuẩn khác như

• Am hiểu ngôn ngữ và văn hóa 2 chiều
  • Có đạo đức và yêu nghề
  • Có trí nhớ tốt, nhanh nhẹn, biết linh động ứng biến trước các tình huống khó.
  • Có khả năng diễn đạt tốt

Hướng dẫn viên du lịch

Trong những năm gần đây, doanh thu của ngành du lịch đã tăng lên đáng kể cho thấy ngành này đang phát triển nhanh chóng. Điều đó cũng kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành du lịch ngày càng nhiều, đòi hỏi càng cao về cả số lượng và chất lượng.

Hàng năm, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam cũng góp phần không nhỏ vào doanh thu chung, nếu thông thạo tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, thích tham quan thưởng ngoạn đó đây thì hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc chính là nghề dành cho bạn.

Giáo viên

Bạn cũng có thể trở thành một giáo viên dạy tiếng Hàn khi tốt nghiệp ngành này. Đây là một công việc cực thú vị nhưng cũng không kém phần áp lực khi bạn trở thành một người “gõ đầu trẻ”. Nhiều bạn theo học ngành tiếng Hàn với mục tiêu được định sẵn rất rõ ràng đó là trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng Hàn. Tuy nhiên để làm được công việc này, ngoài am hiểu ngoại ngữ, bạn cũng cần phải có đam mê và có khả năng truyền đạt tốt nữa nhé.

Tiếp viên hàng không

Để trở thành tiếp viên hàng không, bên cạnh tiếng Anh, biết thêm một ngoại ngữ khác, đặc biệt là tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho bạn.

Nếu bạn có ước mơ làm việc trên bầu trời, không ngại di chuyển và mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt trên mỗi chặng bay thì đây là nghề dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, để trở thành một tiếp viên hàng không, ngoại ngữ chỉ là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc thôi nhé! Còn rất nhiều những tiêu chuẩn và tiêu chí khác mà bạn cần đạt được để trở thành tiếp viên hàng không đó nhé

Nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng

Tại các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân viên giỏi tiếng Hàn là rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách về mảng khách hàng Hàn Quốc…

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu.

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 024.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

VP Tuyển sinh số 3 Chùa Láng

Địa chỉ: P.107, Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT 024.3647.4666 – Hotline: 0928.88.99.00

Email: info@htt.edu.vn