Trách nhiệm của người điều dưỡng viên

Để trở thành điều dưỡng viên giỏi ngoài cống gắng trau dồi kiến thức cần phải thật sự trách nhiệm với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và làm việc với tinh thần yêu ngành, yêu nghề. Để biết được trách nhiệm của người điều dưỡng viên các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Trách nhiệm đối với ngành nghề của mình

Để trở thành người điều dưỡng viên giỏi thì bắt buộc bản thân luôn phải cố gắng học tập, rèn luyện trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm tòi học hỏi kiến thức của ngành nghề để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Thường xuyên cập nhập những kiến thức mới và không được phép hài lòng với kiến thức vốn có của mình bởi vì như vậy bạn đang tự đào thải bản thân trong ngành Y.

Nhân viên điều dưỡng phải tự biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân có như vậy mới chăm sóc được sức khoẻ cộng đồng, nếu như không làm tốt được điều đó bạn sẽ rất khó có thể hoàn thành công việc của mình.

Trách nhiệm đối với bệnh nhân

Đối với người bệnh điều dưỡng viên cần phải cố gắng tạo ra cảm giác thoải mái, tận tình giúp đỡ bệnh nhân có như vậy người bệnh mới có được tâm lý thoải mái cũng như ý chí chống lại bệnh tật. Đặc biệt cần phải giữ kiến những thông tin đời tư của mình, không bao giờ được từ chối bất cứ yêu cầu hợp lý của bệnh nhân phục vụ cho việc điều trị bệnh.

Thấu hiểu được những khó ngăn, nỗi đau của bệnh nhân để động viên tinh thần, đặc biệt chú trọng đối với với người bệnh nghiêm trọng, giai đoạn cuối đề động viên một cách kịp thời.

Trách nhiệm đối với đồng nghiệp

Điều dưỡng làm gì. Điều dưỡng ra trường làm gì

Giữa các đồng nghiệp trong bệnh viện, phòng khám điều dưỡng viên luôn tạo ra sự tương tác hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp nhịp nhàng nhằm tạo ra tiền đề cho công việc phát triển một cách tốt nhất.

Giữa đồng nghiệp cần phải có sự tôn trọng lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ làm việc tập thể. Luôn phải giữ môi trường làm việc văn minh, hoà nhã, không bao giờ cho phép bản thân cãi nhau với đồng nghiệp, đặc biệt trước mặt người bệnh. Khi có vấn đề không hài lòng cần ngồi lại trao đổi, rút kinh nghiệm để đưa ra kết luận chung nhất giúp giải quyết công việc tốt hơn.

Đưa ra những lời khuyên, góp ý kịp thời để giúp đồng nghiệp tốt hơn, ham học hỏi với tinh thần cầu thị.

Trên đây là những chia sẻ về trách nhiệm của người điều dưỡng viên, hy vọng sẽ giúp các bạnh hoàn thiện bản thân hơn trên con đường trở thành người điều dưỡng viên giỏi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan